Cách khắc phục áo bị ra màu Đơn Giản Dể Làm mà hiệu quả

Cách khắc phục áo bị ra màu đơn giản-thiết thực sẽ là chủ đề chính của Áo Thun Cá Sấu chia sẻ đến các bạn trong bài viết này. Chắc chắn sẽ rất hữu ích, các bạn đừng bỏ qua thông tin nào nhé. Những vết ố màu trên quần áo nhanh chóng trở nên xấu xí qua quá trình giặt giũ. Vải vóc hay giặt chung với các vật dụng khác luôn là vấn đề khiến nhiều người đau đầu. Vì vậy, cách để khắc phục nó. Chiếc váy tiếp theo sẽ phai màu, và chiếc váy tiếp theo sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề một cách đơn giản nhất.

Cách khắc phục quần áo bị ra màu

Có rất nhiều nguyên nhân khiến quần áo bị phai màu và không còn đẹp nữa. Dựa trên những nghiên cứu là thử nghiệm của rất nhiều người. Chúng tôi nhận thấy có một số cách khắc phục quần áo cực kỳ hữu dụng sau đây:

Cách khắc phục áo bị ra màu

Cách khắc phục áo bị ra màu với giấm, phèn chua và chanh

Trộn các vật liệu trên với nước sạch, ngâm quần áo trong hỗn hợp này khoảng 1 đến 2 giờ rồi phơi khô. Hỗn hợp có tính axit của chanh, giấm hoặc phèn chua có thể giúp loại bỏ vết ố trên sơn.

Khắc phục áo bị ra màu bằng chanh

Cách khắc phục áo bị ra màu Giặt áo bằng tay

Mặc dù tốn nhiều thời gian và sức lực hơn nhưng giặt tay là một cách khắc phục áo bị ra màu rất hiệu quả để sửa quần áo bạc màu. In áo làm nổi bật màu sắc của máy giặt và làm cho quần áo giãn ra nhanh hơn. Vì vậy, để an toàn và bảo vệ, vui lòng xử lý nó bằng tay.

Khắc phục áo bị ra màu Giặt áo bằng tay

Cách khắc phục áo bị ra màu – phân loại quần áo trước khi giặt

Mọi người chắc cũng biết phương pháp này rồi đúng không? Trước khi giặt, hãy tách quần áo trắng ra khỏi quần áo màu, vì giặt chung quần áo màu với nhau sẽ làm ố và ố vàng toàn bộ quần áo. Cái đó. Hạn chế sử dụng các chất tẩy rửa mạnh để giặt giũ. Đặc biệt quần áo thun không nên giặt bằng chất tẩy rửa mạnh như xà phòng, thuốc tẩy vì chúng sẽ mất độ bóng rất nhanh.

Cách khắc phục áo bị ra màu - phân loại quần áo trước khi giặt
Khắc phục áo bị ra màu – phân loại quần áo trước khi giặt

Cũng cần chú ý đến cách giặt, không nên giặt bằng nước nóng, vì ở nhiệt độ cao áo sẽ nhanh bị phai màu. Trong trường hợp này, quần áo cần được làm khô kỹ. Không nên phơi trực tiếp dưới ánh nắng chói chang trực tiếp.  Đay là cách khắc phục áo bị ra màu khá hiệu quả khi giặt áo thun cá sấu 

Cách giữ màu quần áo

Ngoài cách sửa quần áo bị phai màu. Chúng tôi cũng muốn hướng dẫn bạn một số mẹo nhỏ về cách giữ quần áo bền đẹp và cách lâu phai màu.

Dùng giấm ăn

Ngâm quần jean và các loại quần áo có màu khác với giấm pha loãng là một cách rất hiệu quả để duy trì màu sắc của quần áo.

Cách khắc phục áo bị ra màu
Dùng giấm ăn để giữ màu quần áo

Dùng lá trầu không

Ít ai biết lá trầu không được dùng để nhuộm quần áo như thế nào. Chỉ cần vò vài lá rồi hòa với nước, lọc bỏ bã rồi ngâm quần áo khoảng 1-2 tiếng. Sau đó giặt lại với nước, phơi khô đảm bảo quần áo vẫn giữ được màu sắc như lúc mới mua.

Dùng nước dừa

Ngâm quần áo trong nước cốt dừa khoảng 3-4 tiếng. Sau đó giặt lại với nước và phơi khô sẽ giúp quần áo đồng phục bền đẹp mãi với thời gian.

Cách khắc phục áo bị ra màu
Sự dụng nước dừa để giữ màu quần áo không phai

Cách chọn vải may đồng phục không ra màu sau khi giặt

Nếu bạn chỉ có đồ dùng cá nhân hoặc đồ gia dụng. Bạn có thể sử dụng các mẹo trên để sửa chữa và giữ màu áo bị phai. Nhưng khi bạn may đồng phục theo lô thì điều đó trở nên rất khó khăn. Vì vậy, ngay từ đầu, hãy chọn những loại vải ít nhất cung cấp màu sắc hoặc không bị phai sau khi giặt. Đó cũng là Cách khắc phục áo bị ra màu và giữ cho đồng phục áo thun luôn bền đẹp theo thời gian

Quy trình nhuộm màu và xử lý màu vải thun cá sấu

Để sản xuất ra từng mét vải, đơn vị sản xuất phải trải qua một quy trình dệt rất phức tạp. Có thể cho ra những tấm vải thành phẩm có màu sắc mong muốn theo hai cách:

  • Cách 1: Như trong hình, từng sợi vải được nhuộm bằng hóa chất, sau đó các sợi vải được nhuộm bằng hóa chất. Vải thành phẩm chỉ có thể được dệt thành sợi sau khi được nhuộm và nhuộm.
  • Cách 2: Không giống như Phương pháp 1, đầu tiên vải được dệt từ sợi dệt, sau đó đến các bước của quy trình nhuộm và nhuộm.
Quy trình nhuộm màu vải áo thun cá sấu
Quy trình nhuộm màu vải áo thun cá sấu

Cách chọn vải ít ra màu sau khi giặt

Trên thị trường có loại chính (xét về xử lý màu). Chọn vải trước khi may cũng là Cách khắc phục áo bị ra màu khi phối áo 

  • Chất vải không ra màu, và màu từ rất sáng đến bóng bẩy (chia làm 4 cấp độ).
  • Vải được xử lý đủ màu và cũng được chia thành 4 cấp, từ hoàn toàn không màu đến ít màu (một số màu quá nhạt không thể nhìn thấy).
Cách khắc phục áo bị ra màu
Cách chọn vải ít ra màu sau khi giặt

Nếu bạn sử dụng một thiết bị may đơn lẻ. Vui lòng sử dụng các điểm trên để hỏi thông tin về loại vải được sử dụng. Bạn nên chắc chắn liệu nó có được xử lý theo cách giữ màu hay không và cấp độ màu cụ thể. Đối với một mảnh vải, hãy thử ngâm bột giặt (chẳng hạn như bột giặt) trong 30 phút đến 2 giờ. Sau đó kiểm tra màu sắc của vải. Dựa trên kết quả này, chúng tôi có thể tự động nhận thông tin để quyết định có chọn chất này hay không.

Áo thun Cá Sấu hy vọng cách khắc phục quần áo bị ra màu này có thể giúp bạn giữ được vẻ đẹp cho trang phục của mình. Thật đơn giản phải không nào? Hãy chia sẻ bài viết đến nhiều người để họ cũng biết cách xử lý khi gặp vấn đề này nhé. Khi có nhu cầu may đồng phục bạn có thể chọn xưởng may áo thun cá sấu poly thái giá rẻ TPHCM

=>> Một số bài viết liên quan:

Trả lời